Số 61 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0963 55 70 70 Email: bbblaserclinic@gmail.com

TĂNG SẮC TỐ SAU VIÊM

Những kiến thức cần biết về chứng tăng sắc tố da

Tăng sắc tố sau viêm xảy ra khá phổ biến,  là quá trình gia tăng sắc tố được xuất phát từ các phản ứng viêm. Đây là dạng bệnh lý có thể để lại ảnh hưởng không hề nhỏ lên khuôn mặt và cả cơ thể. Có thể ví việc phát sinh như là một phản ứng của da khi bị viêm (mụn trứng cá, viêm da dị ứng, vảy nến) hay khi da bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài.

          Những ai dễ mắc tăng sắc tố sau viêm?

Tăng sắc tố sau viêm có thể xảy ra ở bất kì ai, nhưng phổ biến hơn ở những người có làn da ngăm, ở những người này, tình trạng tăng sắc tố sẽ mạnh và kéo dài hơn những người có là da sáng màu. Rối loạn sắc tố có xu hướng rõ rệt hơn ở những tình trạng da cảm ứng với ánh sáng mặt trời

acne-treatment

          Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tăng sắc tố da sau viêm

– Một khi da bị tổn thương, tất cả các chấm nhỏ hồng ban hay các tình trạng khác đều có khả năng gây viêm trên da bất cứ lúc nào. Phản ứng viêm xảy ra tác động đến việc kích hoạt các melanocytes – tế bào sản xuất melanin – tạo ra việc gia tăng melanosome (hạt sắc tố) một cách nhanh chóng .Hạt sắc tố bao gồm tyrosinase (một enzym sắc tố khởi động quá trình sản xuất và tổng hợp melanin).

– Melanin là yếu tố quyết định đến màu tóc hay màu da của mỗi người. Trong trường hợp các hạt sắc tố tập trung quá mức chúng sẽ khiến cho màu tại vùng da (đã từng bị thương) thay đổi và kéo dài một thời gian sau khi vết thương hồi phục bình thường.

– Các lớp tăng sắc tố sau viêm có thể xuất hiện từ những vết mụn, hay nốt sẩn nhỏ đến những vết thương nghiêm trọng hơn. Bạn nên có những liệu pháp điều trị mụn hiệu quả cho riêng mình. Nghiên cứu chỉ ra rằng, càng nhiều phản ứng viêm kéo theo việc nhiều lớp PIH được hình thành bao gồm cả kích thước và màu sắc. Khi các mụt này bị ủ kín hoặc nặn chúng sẽ làm tăng nguy cơ cao cho phát triển của tình trạng tăng sắc tố da sau viêm.

dieu-tri-nam-da-di-doi-voi-cai-thien-sac-to-da-1

– Mặc dù không phải là nguyên nhân trực tiếp gây tăng sắc tố sau viêm, nhưng ánh nắng mặt trời có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng, làm cho các vết da non trở nên tối sẫm lại và kéo dài thời gian để có thể làm phai màu nó đi.

– Qúa trình tăng sắc tố da sẽ không để lại sẹo và nó được cải thiện dần theo thời gian. Thường vùng da sẽ trở lại bình thường trong khoảng thời gian 3 – 24 tháng tùy thuộc vào cấu trúc và chức năng của da mỗi người. Áp dụng các phương pháp điều trị hợp lý sẽ giảm được đáng kể thời gian để da có thể hồi phục.

 

LIỆU PHÁP  ĐIỀU TRỊ TĂNG SẮC TỐ SAU VIÊM

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cũng như kem điều trị tăng sắc tố sau viêm. Tuy nhiên BBB LASER CLINIC đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp an toàn, hiệu quả để điều trị tắng sắc tố sau viêm là sử dụng Laser toning 2017

16865044_750263358481044_3459187723643994594_n

Quy tình thực hiện

Bước 1: Thăm khám tình trạng tăng sắc tố, đưa ra liệu trình cụ thể

Bước 2: Rửa mặt – tẩy tế bào da chết

Bước 3: Sử dụng máy Laser toning 2017 để loại bỏ dần nhân tố sạm màu trên da

Bước 4: Bôi tinh chất phục hồi

Bước 5: Kem dưỡng

Bước 6: Kem chống nắng

 

 

 

 

 

 

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI TĂNG SẮC TỐ SAU VIÊM

– Cần chú ý đến tia UV từ mặt trời, đây là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên làn da. Tiếp xúc nhiều với mặt trời có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Vì vậy, chúng ta cần hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm tầm trưa và trang bị cho mình trang phục bảo vệ. Kết hợp sử dụng kem chống nắng có thành phần dưỡng da hằng ngày.

 

– Các biện pháp điều trị không có tác dụng tức thời, cần thông qua thời gian điều trị.

– Chứng tăng sắc tố da sau viêm đòi hỏi cần được điều trị y học. Nếu bệnh nhân lo lắng về kích thước, hình dáng hay màu sắc của các mảng da tối màu, hãy tìm đến sự tư vấn của bác sĩ da liễu hay dược sĩ.

VÌ SAO NÊN ĐIỀU TRỊ TĂNG SẮC TỐ TẠI BBB LASER CLINIC?

beobung-bbb

 

 Tin cùng chuyên mục